NGUỒN GỐC CỦA MUỐI NIGARI VÀ ỨNG DỤNG TRONG ĐỜI SỐNG

Mui Nigari Là Mui Gì?

Từ “Nigari” có liên quan đến tiếng Nhật Bản “nigai” có nghĩa là cay đắng. Muối Nigari có thành phần chính là Magie Clorua, một trong những loại muối chứa khoảng 92 nguyên tố tồn tại trong thiên nhiên được tạo thành từ quá trình chưng cất nước biển để tạo ra muối. Khi nước biển bay hơi, đầu tiên calcium sulfate (còn gọi là thạch cao)bắt đầu kết tinh. Calcium sulfate do đó cần phải được loại bỏ.

Khi nước biển đã được giảm xuống ít hơn 1/10th, natri clorua bắt đầu kết tinh. Cuối cùng, một lượng nhỏ magnesium sulfate, magiê clorua và kali clorua…bắt đầu hình thành các tinh thể. Khi natri clorua kết tinh, chất lỏng vào thời điểm này có chứa một số lượng lớn các khoáng chất như magiê clorua, magie sunfat và kali clorua,… và người ta gọi các muối khoáng này là Nigari.

ng Dng Ca Mui  Nigari

Mt s công dng trong y tế

Bnh tiu đường

Muối Nigari dùng cải thiện bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường là do sự mất cân đối hàm lượng đường trong máu. Các khóang chất chứa trong Nigari có tính năng ưu việt trong việt bảo vệ sức khỏe, điều chỉnh quá trình trao đổi chất (hay còn gọi là quá trình chuyển hóa các chất) đồng thời kiềm chế sự gia tăng hàm lượng đường trong máu.

Cao huyết áp

Thành phần Magiê (Mg) chứa trong muối Nigari có tác dụng kích thích quá trình chuyển hoá mỡ và đường, ngăn chặn chứng xơ cứng động mạch. Không những vậy, các loại khoáng chất luôn đóng một vai trò nhất định nhằm cải thiện tình trạng mất cân đối của cơ thể (sự cân bằng của cơ thể).

Bnh viêm nướu và nha chu

Vì Nigari có tác dụng kháng khuẩn nên việc uống hay đánh răng bằng nước Nigari liên tục mỗi ngày có thể cải thiện được các bệnh về răng.

Bnh loãng xương

Khi lượng Canxi trong xương giảm đi làm cho xương trở nên khô và giòn, (bệnh giòn xương), Nigari có tác dụng làm cho xương và răng cứng chắc hơn.

Trong thc phm

Ứng dụng đáng kể nhất của muối Nigari đó chính là dùng trong sản xuất các loại đậu hũ: đậu hũ miếng, đậu non, đậu hũ nước đường…Đậu làm từ muối Nigari có hương vị ngon nhất với kết cấu chuẩn của đậu phụ lụa là mịn, có vị hơi ngọt, vững chắc (không nhiều nước bên trong như đậu bằng thạnh cao thực phẩm). Một ưu điểm lớn của đậu phụ làm từ Nigari có thể bảo quản được tới 5 ngày trong ngăn mát tủ lạnh mà vẫn như mới ép xong, không hề bị nhớt, chua bám xung quanh như đậu hũ thông thường. Vì vậy người Nhật sử dụng muối Nigari làm chất kết tủa cho đậu phụ từ hàng nhiều năm nay.

Muối Nigari còn được gọi là gia vị thứ 6 trong nấu ăn. Magiê – một thành phần của muối Nigari khi sử dụng cho các món thịt sẽ thâm nhập vào thịt, thịt trở nên mềm mại.

Bí quyết đ có món đu hũ thơm ngon vi VMC- NIGARI theo công thc dưới đây nhé:

Tham khảo

Một số sản phẩm khác tại đây !

 Video sản xuất

Tìm hiểu nhiều hơn tại đây !

Hỗ trợ kỹ thuật/mua hàng

Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMCGROUP ở cuối trang website hoặc tại đây !

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã đến với Hóa chất Việt Mỹ!

Chúng tôi luôn cam kết 100% về chất lượng, hàng chuẩn.

Liên Hệ Mua Hàng Hóa Chất Việt Mỹ – Vmcgroup

  1. www.phanphoihoachat.vn|
    2. www.vmcgroup.com.vn|
    3. www.hoachatvietmy.vn |
    Email: cskh@vmcgroup.com.vn

 ️Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của Việt Mỹ để được tư vấn hỗ trợ về sản phẩm hoặc gọi đến số hotline 0913 336 551/ 0945 002 579

Trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *