MỘT SỐ CÔNG DỤNG CỦA BỘT BIẾN TÍNH VÀ GLUTEN

Nguồn nguyên liệu thịt, mỡ ngày càng tăng giá. Để tối ưu hóa chi phí sản xuất thì việc tìm ra những chất thay thế thịt mỡ an toàn trong sản xuất là hết sức cần thiết. Bài viết này sẽ cung cấp thêm một số chất thay thế thịt mỡ hiệu quả mà sản xuất thịt cá chế biến thường dùng đó là Tinh bột mì biến tính và Gluten. Không những vậy, những sản phẩm này còn có công dụng tăng liên kết giữa các thành phần của nguyên liệu, giúp giữ nước cho ra thành phẩm chắc, mịn, đẹp hơn. 

Tinh Bột Biến Tính

Tinh bột biến tính là loại tinh bột được biến đổi bằng các phương pháp vật lý và hóa học để tăng cường hoặc điều chỉnh các đặc tính đặc thù như độ nhớt, độ thay thế, độ kết dính, nhiệt độ hồ hóa… so với tinh bột tự nhiên. Trong một số trường hợp, các đặc tính của tinh bột tự nhiên không đáp ứng đủ yêu cầu trong sản xuất và gia công sản phẩm. Do đó, nhu cầu phải biến đổi các đặc tính của tinh bột để nhận được loại tinh bột có những tính năng đáp ứng yêu cầu là cần thiết.

Tinh bột mì biến tính

+ Thay thế chất béo trong một số sản phẩm ít chất béo.

+ Hình thành một lớp vỏ cứng trên một số loại bánh kẹo.

+ Làm đặc các món súp.

+ Tinh bột mì biến tính tăng năng lượng cho thực phẩm ăn kiêng (sản xuất sữa bột, bột trái cây hòa tan, cà phê, bánh ngọt, nước xốt, tương ớt, tương cà… ).

+ Tinh bột mì biến tính tạo độ giòn, dai, làm hạn chế hiện tượng rỉ nước sản xuất các loại giò chả.

+  Là chất ổn định trong các sản phẩm đồ uống, dùng để trang trí các món salad.

+  Làm đặc các loại nước thịt, nhân bánh và súp

Bột biến tính trong sản xuất tương ớt

+ Tinh bột mì biến tính được tận dụng trong quá trình sản xuất tương ớt – tương cà quy mô công nghiệp. Nếu chúng ta sử dụng tinh bột biến tính thay vì tinh bột như trước đây, sản phẩm có thời gian bảo quản dài (có thể đạt từ 6-12 tháng), màu sắc tươi hơn, đặc biệt có độ bóng cao hơn mà không cần chất tạo bóng CMC.

Gluten

Gluten (tiếng Latin: gluten, “hồ”) là một protein gồm gliadin và glutenin.Các chất này liên kết với tinh bột, và tồn tại trong nội nhũ của hạt của một số loại cây hoà thảo, đặc biệt là lúa mì, yến mạch và lúa mạch. Gluten là một họ các protein tìm thấy trong ngũ cốc như lúa mì, lúa mạch đen, lúa mì spenta và lúa mạch. Trong số các loại hạt chứa gluten, cho đến nay lúa mì là loại ngũ cốc được tiêu thụ nhiều nhất. Hai protein chính trong gluten là glutenin và gliadine.

Gluten lúa mì

-Khi bột được hòa với nước, các protein gluten hình thành nên một mạng lưới chất dẻo dính có độ đặc giống như keo. Đặc tính giống như keo này làm cho bột đã trộn nước trở nên đàn hồi, và cung cấp cho bánh mì khả năng nở ra khi nướng. Nó cũng tạo nên kết cấu dai vừa phải.

-Gluten có trong các sản phẩm bánh, được dùng để thay thế thịt hoặc bổ sung như chất phụ gia thực phẩm vào nhiều loại đồ ăn chế biến sẵn.

-Chất đạm gluten được dùng trong nhiều loại thực phẩm chế biến sẵn như kem, nước dùng, đồ hộp, v.v… Nó cũng được dùng thay thế thịt trong nhiều món ăn chay.

Như vậy, bài viết trên  đã giúp bạn hiểu rõ phần nào về bột biến tính, gluten hiện đang dùng rất phổ biến trong chế biến thực phẩm. Tuy nhiên, để mua được hàng đúng chất lượng, giá cạnh tranh, cũng như được tư vấn kỹ càng cách sử dụng, đừng ngại liên hệ với các chi nhánh của VMC GROUP trên toàn quốc nhé!

Tham khảo

Một số sản phẩm khác tại đây !

 Video sản xuất

Tìm hiểu nhiều hơn tại đây !

Hỗ trợ kỹ thuật/mua hàng

Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMCGROUP ở cuối trang website hoặc tại đây !

Trân trọng cảm ơn Quý khách đã đến với Hóa chất Việt Mỹ!

Chúng tôi luôn cam kết 100% về chất lượng, hàng chuẩn.

Liên Hệ Mua Hàng Hóa Chất Việt Mỹ – Vmcgroup

  1. www.phanphoihoachat.vn|
    2. www.vmcgroup.com.vn|
    3. www.hoachatvietmy.vn |
    Email: cskh@vmcgroup.com.vn

 ️Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của Việt Mỹ để được tư vấn hỗ trợ về sản phẩm hoặc gọi đến số 0913 336 551/ 0945 002 579

Trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *